Thế Gà Đá Xạ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Lựa Chọn Chuẩn Nhất

Thế Gà Đá Xạ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Lựa Chọn Chuẩn Nhất

Thế gà đá xạ chắc hẳn đã là thuật ngữ quen thuộc đối với những người có niềm đam mê với bộ môn giải trí này. Vậy thế đá là như thế nào? Đặc điểm và những thông tin thú vị liên quan, tất cả sẽ được bài viết hôm nay bật mí đến bạn. Cùng theo dõi đá gà New88 để có những thông tin bổ ích nhé.

Tổng quan thông tin về thế gà đá xạ

Các chú chiến kê sở hữu thế đá này được đánh giá khá cao bởi kỹ năng ra đòn vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên lối đá này lại không có sự nguy hiểm hay hiểm hóc nhiều tới đối thủ trong trận đấu. Trên thực tế các chú gà chọi hay gà nòi sở hữu cách đá này khá phổ biến.

Theo đó gà đá xạ sẽ tung cú sút nhanh chóng chạy theo đường xạ. chân thường sút thẳng vào hầu, ức hay đầu của đối phương. Hiện nay khi theo dõi các trận đấu chắc chắn bạn có thể dễ dàng thấy thế gà đá xạ này.

Tuy thế đá này không có quá nhiều hiểm học nhưng các chú chiến kê vẫn biết cách để tung đòn bất ngờ và hạ gục các chú chiến kê một cách nhanh chóng. Chính vì vậy những chú gà đá này cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ kê sư và săn đón trên thị trường.

 

Sơ lược những thông tin thú vị về giống chiến kê thế gà đá xạ
Sơ lược những thông tin thú vị về giống chiến kê thế gà đá xạ

 

Các thế gà đá xạ phổ biến, thường gặp nhất

Đối với cách đá xạ trong thi đấu của gà chọi được chia thành nhiều hình thức khác nhau. Trong đó các kiểu đá phổ biến nhất chắc chắn  bạn có thể dễ dàng bắt gặp đó là:

Gà đá xạ hầu

Những chú chiến kê sở hữu lối đá này sẽ thường tung chân, đá thẳng vào yết hầu của đối thủ. Tuy cú đá này không quá nguy hiểm nhưng có thể kiếm đối thủ bất nhờ, đồng thời đây cũng chính là thời cơ để gà tấn công liên tục và nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Thế gà đá xạ theo mé

Gà đá xạ mé cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiểu đơn giản những chú chiến kê sở hữu đặc điểm này thường tung cú đá mé sang một bên của đối phương. Gà cần sử dụng lực đủ mạnh, ngắm vị trí tốt mới có thể gây chấn thương cho đối thủ với cú sút này.

Gà đá xạ, sút vào đầu

Những chú chiến kê có thế đá sút xạ thẳng vào đầu đối phương cần có sức mạnh tốt, đồng thời có kỹ năng nhảy cao. Đây cũng là thế đá được ưa chuộng nhất bởi chỉ cần một cú sút xạ với lực mạnh vào đầu sẽ khiến đối thủ choáng. Trong thời gian này gà có thể tấn công liên tục để nhanh chóng giành được chiến thắng cuối cùng về cho mình.

Đặc điểm nhận diện của chiến kê có thế gà đá xạ

Những chú gà đá sở hữu đặc điểm này khá dễ nhận diện và phổ biến trên thị trường. Nhằm  giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt, tiếp theo bài viết sẽ bật mí một số đặc điểm thường gặp như:

  • Thân hình của các chú chiến kê khá thanh thoát, không nặng nề bởi khi sút xạ sẽ chúng cần đạp mạnh vào đất và tung cánh. Dựa vào đặc điểm này chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận diện về chú gà đá đẳng cấp, sở hữu đặc điểm nổi bật.
  • Thế đứng của các chú gà này sẽ thẳng, cao và tỏ vẻ oai hình.
  • Phần cán chân của chiến kê thường có vảy hàng Thành lấn sang vị trí của vảy Quách để tạo lực mạnh cho thế gà đá xạ.
  • Trong thi đấu các chú gà này thường ra đòn tấn công liên tục, dồn dập khiến đối thủ không thể chống cự hay phản công lại. Chính vì vậy đây chính là lối đá gây khó chịu và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.
Đặc điểm nổi trội, dễ nhận diện của thế gà đá xạ
Đặc điểm nổi trội, dễ nhận diện của thế gà đá xạ

Ưu và nhược điểm của gà sở hữu thế đá xạ

Nhằm giúp bạn có thể hiểu thêm về thế đá đặc biệt này tiếp theo bài viết sẽ bật mí thêm về ưu và nhược điểm liên quan. Cụ thể là:

Ưu điểm của thế gà đá xạ

Bởi hội tụ những ưu thế nổi trội chính vì vậy những chú chiến kê sở hữu đặc điểm này ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn sở hữu gà đá này chắc chắn sẽ có lợi thế trong  tất cả trận chiến, đó là:

  • Cú sút nhanh, hiểm có thể khiến gà đối thủ bị quáng mắt hoặc bị bụ.
  • Các chú chiến kê luôn mang tới những trận đấu cuồng nhiệt, gay cấn với những cú đá bất ngờ.
  • Chỉ cần gà đá trúng điểm yếu của đối thủ có thể nhanh chóng tung đòn liên tục để kết thúc trận đấu.

Nhược điểm của chiến kê đá xạ

Bên cạnh các ưu điểm nổi trội, thế gà đá xạ còn có nhược điểm khi đối mặt với một số cách đá đặc biệt khác. Cụ thể là:

  • Gà đá vỉa: Trường hợp đối phương lên vỉa chắc chắn gà đá sẽ nhanh chóng bị đuối sức và là bất lợi khi thi đấu.
  • Gà chuyên đấm: Giống gà này thường đạp thẳng vào lưng và tấn công liên tục chính vì vậy thế đá xạ thường thua trước đối thủ này.
  • Gà chạy kiệu: Đây cũng chính là đối thủ gà đá xạ phải ke sợ trong các trận đấu.
Ưu và nhược điểm đặc biệt của thế gà đá xạ
Ưu và nhược điểm đặc biệt của thế gà đá xạ

Có nên nuôi chiến kê sở hữu thế gà đá xạ không?

Những chú gà đá xạ tuy không được xếp vào bảng linh kê – dị tướng và cũng không khó tìm. Tuy nhiên lối đá này khá đẹp mắt và hiệu quả chính vì vậy vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng. Đồng thời những chú gà này có tính cực háu chiến bởi vậy khi nuôi bạn cần áp dụng quy trình huấn luyện bài bản chắc chắn sẽ tạo ra được thần kê.

Chiến kê có thể sử dụng đòn đá xạ vào đối phương để làm điểm tựa sau đó tung cú đá liên tiếp để nhanh chóng giành được chiến thắng. Với những chú gà đá được huấn luyện tốt chính vì vậy có thể không cần điểm tựa vẫn có thể bay cao và sút thẳng trên đầu đối thủ. Thao tác này sẽ làm cho đối thủ mất phương hướng, ngã gục trên sân và dứt điểm nhanh chóng.

Chính vì vậy nếu bạn nuôi chiến kê có thế gà đá xạ và áp dụng thêm quy trình huấn luyện bài bản. Chắc chắn các chú gà này sẽ bất bại trong mọi trận đấu và luôn được nhiều người săn đón. Ngoài ra kê sư có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của những người nuôi lâu năm để áp dụng quy trình nuôi phù hợp cho mình.

Giải đáp có nên nuôi chiến kê có thế gà đá xạ
Giải đáp có nên nuôi chiến kê có thế gà đá xạ

Cách chăm sóc chiến kê có thế gà đá xạ hiệu quả nhất

Đối với các chú gà có thế đá xạ, trong quá trình chăm sóc bạn cần quan tâm và chú trọng tập trung về hỗ trợ thể lực cho đội chân và cánh của gà. Nếu chú chiến kê sở hữu đôi cánh cứng cáp sẽ giúp dễ dàng nhảy lên cao và tạo thế đá đẹp mắt, mãn nhãn cho người xem. Ngoài ra đôi chân khỏe còn giúp chú gà dễ dàng hạ gục đối phương chỉ trong một cú sút với lực  mạnh.

Theo chuyên gia khi chăm sóc gà đá xạ, bạn nên áp dụng một số bài tập đơn giản, hiệu quả để nâng cao lực đấu. Trong đó nổi trội như: vần hơi, tập chuồng bay – chuồng quần, đeo tạ cho gà, chạy buồng,…

Ngoài ra chế độ ăn cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của chiến kê có thế gà đá xạ. Đối với những chú gà thông tin, các chiến kê này không có quá nhiều khác biệt bởi vậy cực dễ chăm sóc. Người nuôi cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho gà để chúng có một sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần cung cấp thêm chất khoáng, vitamin, điện giải,… để tăng sức đề kháng.

Đặc biệt bạn cũng cần áp dụng thêm một số chế độ chăm sóc đặc biệt  như nghệ cho gà,… để trang bị thêm một bộ da dày và có thể chịu đòn tốt. Ngoài ra người nuôi cũng cần hạn chế những vết thương lớn và quan tâm tới sức khỏe của gà.

Quy trình chăm sóc thế gà đá xạ chuẩn cho người nuôi
Quy trình chăm sóc thế gà đá xạ chuẩn cho người nuôi

Trên đây là chi tiết về thế gà đá xạ được chuyên gia chia sẻ. Hy vọng qua bài viết hôm nay bạn đã hiểu thêm tất tần tật tổng quan, đặc điểm, ưu nhược điểm và những thông tin hữu ích liên quan nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *